Quảng Bình tập trung đầu tư các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của Khu Kinh tế Cửa khẩu Cha Lo

Với tốc độ tăng trưởng xuất, nhập khẩu hàng hóa, lưu lượng phương tiện, người qua lại cao, nhưng cơ sở hạ tầng kỹ thuật chưa đồng bộ, phần lớn đang trong quá trình quy hoạch và thi công nên đã ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Cha Lo. Vì thế, tỉnh Quảng Bình sẽ tập trung đầu tư và hoàn thiện sớm các hạng mục cơ sở hạ tầng kỹ thuật để đáp ứng được nhu cầu thương mại, dịch vụ tại đây.

Được biết, với tổng mức vốn đầu tư hỗ trợ từ ngân sách Trung ương để phát triển các hạng mục cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Khu Kinh tế Cửa khẩu Cha Lo năm 2013 là 32,2 tỷ đồng, riêng năm 2014 là 37 tỷ đồng, trong đó, ngân sách Trung ương 32 tỷ đồng, ngân sách địa phương 05 tỷ đồng. Dự kiến, tỉnh sẽ tập trung cho 03 Dự án hạ tầng kỹ thuật, đó là: Khu Trung tâm, Nhà Liên ngành và Quốc môn và bãi đỗ xe xuất cảnh.

Hàng hóa qua Cửa khẩu Cha Lo

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang tập trung đầu tư và kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư vào Khu kinh tế có tổng mức đầu tư khoảng 178 tỷ đồng, với tổng diện tích khoảng 7,6 ha. Theo đó, có 07 Dự án đã được đầu tư và đăng ký, gồm: Trung tâm Thương mại - Dịch vụ; Trung tâm Thương mại tổng hợp; Khu dịch vụ - Thương mại; Kho ngoại quan Bãi Dinh; Khu du lịch Thương mại; địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa xuất, nhập khẩu; Phát triển hệ thống Logicstic Khu Kinh tế Cửa khẩu Cha Lo.