Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh: Biểu dương các điển hình tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào và hoạt động

Nhân kỷ niệm 05 năm Ngày thành lập (05/11/2012-05/11/2017), sáng ngày 04/11/2017, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm và biểu dương các điển hình tiêu biểu, xuất sắc trong phong phong trào và hoạt động của Quỹ.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Quỹ biểu dương các cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong 05 năm hoạt động của Quỹ

Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh là Quỹ xã hội đầu tiên của tỉnh, trực thuộc Hội LHPN tỉnh. Quỹ được thành lập với mục tiêu hỗ trợ phụ nữ thông qua hoạt động Tín dụng - tiết kiệm, nhằm hướng tới bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ hỗ trợ vốn, kết hợp với hỗ trợ kỹ thuật và liên kết thị trường, giúp cho tất cả phụ nữ nghèo, cận nghèo, có thu nhập thấp và đặc biệt khó khăn trên địa bàn được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững. Quỹ được hợp nhất từ Chương trình Tín dụng - tiết kiệm NAPA, Quỹ Khởi đầu mới, Quỹ Tương lai xanh và Chương trình tín dụng Dự án Phân cấp giảm nghèo nông thôn, nguồn vốn ban đầu là 27,4 tỷ đồng. Qua 05 năm hoạt động, Quỹ đã tổ chức được 24 lớp đào tạo, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ toàn Quỹ; 374 lớp đào tạo, tập huấn cho nhóm trưởng và thành viên vay vốn về quy chế hoạt động của Quỹ, quy trình vay vốn, lập phương án sản xuất kinh doanh, sử dụng vốn vay có hiệu quả. Quỹ triển khai hoạt động tại 70 xã/phường/thị trấn/08 huyện/thị xã/thành phố. Đến 9/2017, Quỹ quản lý nguồn vốn trên 122,2 tỷ đồng (tăng 94,8%); có 21.105 thành viên tham gia, trong đó 14.469 thành viên vay vốn với 16.054 món vay; có 1.692 thành viên đã thoát nghèo; 3.186 thành viên từ hộ nghèo lên hộ trung bình và 2.692 thành viên từ hộ trung bình lên hộ khá; thành viên vay vốn xây dựng 624 mô hình kinh tế giỏi; 23 thành viên đạt giải thưởng khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu và 03 cán bộ đạt giải thưởng cán bộ tín dụng xuất sắc do Tổ chức Tài chính vi mô Việt Nam trao tặng.

Với sứ mệnh thực hiện công cuộc giảm nghèo của tỉnh thông qua hoạt động tài chính vi mô để giúp người nghèo tăng thu nhập, chuyển từ việc làm ăn hàng ngày sang tích luỹ cho tương lai, đầu tư tốt hơn cho chế độ dinh dưỡng, cải thiện đời sống, chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho trẻ em và thực hiện bình đẳng giới, thời gian tới Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh xác định sẽ tiếp tục bám sát chiến lược phát triển, mục tiêu, chỉ tiêu, chất lượng hoạt động; không ngừng nỗ lực, quyết tâm mạnh mẽ, tăng cường khai thác nguồn lực, phối hợp chặt chẽ giữa Quỹ với Hội LHPN các cấp để giúp Quỹ phát triển bền vững, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ…

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tặng thưởng và biểu dưỡng 24 cá nhân có nhiều thành tích và đóng góp cho hoạt động của Quỹ.

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Bình