Sơ kết công tác hiến máu tình nguyện 6 tháng đầu năm 2014

Chiều ngày 01/7/2014, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác vận động HMTN 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Thời gian qua, BCĐ Vận động HMTN tỉnh luôn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, củng cố tổ chức BCĐ các cấp, phân công cụ thể cho từng thành viên chỉ đạo các tuyến, lĩnh vực và bước đầu đi vào hoạt động có nề nếp. BCĐ cũng phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu khu vực Huế tổ chức những đợt tiếp nhận máu tại một số điểm lưu động và cung cấp nguồn máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Thanh niên vận động HMTN tỉnh được tổ chức thành lập gồm 50 thành viên, bước đầu đi vào hoạt động ổn định. Tính từ đầu năm đến nay, BCĐ thường xuyên tuyên truyền các hoạt động HMTN trên phương tiện thông tin đại chúng như: Chương trình “Lễ hội Xuân hồng”, Chiến dịch “Những giọt máu hồng”, “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu”… BCĐ phối hợp với Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình và Trung tâm Huyết học truyền máu khu vực Huế tổ chức lễ phát động hưởng ứng với gần 1.000 người tham gia. Đặc biệt, BCĐ đã cử bác sỹ Đinh Văn Thìn (Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa) có thành tích xuất sắc về HMTN của tỉnh tham dự chương trình tôn vinh 100 người tiêu biểu toàn quốc về HMTN tại Thủ đô Hà Nội.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tại các điểm lưu động, BCĐ đã tổ chức 11 đợt HMTN, tiếp nhận 3.043 đơn vị máu, đạt 35,8% chỉ tiêu BCĐ Quốc gia giao, bằng số lượng HMTN cùng kỳ năm 2013. Riêng tại các điểm cố định như Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, bệnh viện tuyến huyện cũng tiếp nhận được 526 đơn vị máu. Tổng cộng toàn tỉnh tiếp nhận được 3.569 đơn vị, đạt 42% kế hoạch Trung ương giao năm 2014.

Để hoàn thành kế hoạch, 6 tháng cuối năm 2014, BCĐ Vận động HMTN tỉnh tiếp tục củng cố, kiện toàn BCĐ từ tỉnh đến cơ sở, phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh thành lập được BCĐ; chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2014, nhất là tập trung tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ hai năm 2014 - Kết nối dòng máu Việt tại Quảng Bình. Ngoài ra, BCĐ cũng phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền, phản ánh hoạt động HMTN, biểu dương, tôn vinh các gương tập thể, cá nhân, gia đình, dòng họ tiêu biểu; đồng thời động viên các tầng lớp nhân dân tham gia viết, sáng tác, tuyên truyền về hoạt động HMTN…

Theo Báo Quảng Bình