Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị xây dựng cơ quan "An toàn về an ninh trật tự"

Ngày 12-6, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị xây dựng cơ quan đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ngành Lao động-Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh cùng các ban, ngành hữu quan.
Quang cảnh buổi lễ ký cam kết xây dựng ngành LĐTBXH đạt chuẩn về
Quang cảnh buổi lễ ký cam kết xây dựng ngành Lao động-Thương binh và Xã hội đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Hội nghị đã quán triệt sâu sắc nội dung về công tác an ninh-quốc phòng và trật tự an toàn xã hội theo Chỉ thị số 09/CT/TW ngày 1-12-2011 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27-4-2012 của Bộ Công an quy định về cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Sau khi nghe báo cáo tình hình an ninh trật tự của ngành Lao động-Thương binh và Xã hội năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, các đại biểu đã nghe các ý kiến phát biểu tham luận xung quanh các giải pháp xây dựng cơ quan “An toàn về an ninh trật tự” phù hợp với tình hình mới.

Hội nghị đã thống nhất cao chủ trương đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành về nhiệm vụ nâng cao cảnh giác bảo vệ chủ quyền an ninh Quốc gia, nhiệm vụ quốc phòng-an ninh trong tình hình mới.

Riêng với ngành Lao động-Thương binh và Xã hội đã có 100% công chức, viên chức, lao động ký cam kết thực hiện tốt quy chế xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn an toàn an ninh trật tự; đề cao giải pháp phấn đấu làm tốt các chính sách hậu phương quân đội, thực hiện hiệu quả chính sách của Đảng Nhà nước đối với gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng; tuyệt đối không để xẩy ra các hoạt động khiếu kiện đông người; không để lộ bí mật nhà nước; cháy nổ, tai nạn lao động nghiêm trọng; có kế hoạch phối hợp với ngành Công an xây dựng cơ quan đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Theo Báo Quảng Bình