Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực kinh doanh mặt hàng hải sản tươi sống ở chợ Đồng Hới

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, giá cả tại chợ Đồng Hới diễn ra vào sáng ngày 20/06/2017. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Văn phòng UBND tỉnh, thành phố Đồng Hới, Chi cục Quản lý thị trường, Công ty Cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị, Ban Quản lý chợ Đồng Hới.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi hoạt động buôn bán của các tiểu thương chợ Đồng Hới

Chợ Đồng Hới là chợ trung tâm đầu mối lớn nhất của tỉnh Quảng Bình. Ngoài chức năng điều tiết các loại hàng hóa cho hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh, đây còn là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sắm.

Sau khi đi kiểm tra thực địa khu vực đỗ xe trái quy định trước cổng chợ, điểm buôn bán hải sản tươi sống, hoa tươi, rau củ quả, đồ khô, giày dép, áo quần..., Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận nỗ lực của chính quyền thành phố Đồng Hới và các đơn vị liên quan trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, công khai niêm yết giá cả của các mặt hàng. Đồng chí cũng đã thăm hỏi tình hình đời sống và lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của các tiểu thương về tình hình trật tự ở khu vực trước cửa hàng hoa tươi, vấn đề vệ sinh môi trường tại điểm bán hải sản, hoạt động buôn bán còn cầm chừng trong thời gian gần đây...

Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện các tiểu thương chợ Đồng Hới

Để công tác quản lý và hoạt động chợ Đồng Hới ngày càng phát huy hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố và Ban Quản lý chợ Đồng Hới nghiên cứu xây dựng, bố trí điểm đỗ xe hợp lý ở khu vực bán mặt hàng hoa tươi để tạo không gian thông thoáng, thuận lợi cho tiểu thương buôn bán; sớm có phương án nâng cấp, sửa chữa, xây dựng hệ thống thoát nước nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực kinh doanh mặt hàng hải sản tươi sống; cần tham quan, học tập mô hình quy hoạch điểm bán hàng hải sản tại một số tỉnh thành khác giúp triển khai nâng cấp đạt hiệu quả... Đối với công tác quản lý giá cả, đồng chí yêu cầu Sở Công thương và Chi cục Quản lý thị trường cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, tạo ấn tượng đẹp đối với khách du lịch khi đến tham quan, mua sắm tại Quảng Bình.

Theo Quang Binh Portal