Thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sỹ đóng quân trên đảo Hòn La

Sáng ngày 04/6/2014, đồng chí Trần Văn Tuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Biển, đảo tỉnh làm trưởng đoàn có chuyến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Phân đội đảo Hòn La (huyện Quảng Trạch). Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Phân đội đảo Hòn La thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Trạch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, có nhiệm vụ bảo vệ phía Đông Bắc huyện Quảng Trạch. Thời gian qua, Phân đội luôn thường trực sẵn sàng chiến đấu trong điều kiện xa đất liền, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Cùng với việc chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng khu vực biển, đảo; duy trì nghiêm túc, chặt chẽ công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật, đơn vị còn triển khai nhiệm vụ huấn luyện theo đúng nội dung, chương trình và tiến trình biểu đề ra... Nhờ vậy, kết quả kiểm tra, phúc tra hàng năm, Phân đội luôn đạt tiêu chuẩn "Đơn vị huấn luyện giỏi". Chất lượng cán bộ, chiến sỹ tham gia kiểm tra các khoa mục đạt yêu cầu 100%, trong đó tỷ lệ khá giỏi thường chiếm trên 75%... Bên cạnh đó, Phân đội Đảo Hòn La cũng luôn tổ chức sinh hoạt đều đặn phong trào văn hóa - văn nghệ, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", nhất là tích cực tham gia tăng gia sản xuất nhằm tự cung tự cấp, cải thiện đời sống sinh hoạt cho toàn đơn vị.

Thay mặt đoàn công tác, Trưởng Ban Chỉ đạo Biển, đảo tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ Phân đội đảo Hòn La trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu đơn vị nêu cao cảnh giác, tích cực huấn luyện, luyện tập các phương án chiến đấu; tăng cường tuần tra, canh gác bảo vệ Đảo và thực hiện tốt công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật. Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình Biển đông, nhất là việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD - 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, đồng chí yêu cầu Phân đội đảo Hòn La tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam; giữ vững lập trường tư tưởng chính trị trong từng cán bộ, chiến sỹ của đơn vị cũng như tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn luôn đề cao tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần giữ gìn an ninh chính trị vùng biển, đảo của Tổ quốc thân yêu.

Tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Phân đội đảo Hòn La

Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng cán bộ, chiến sỹ Phân đội đảo Hòn La 01 bộ loa máy, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho toàn đơn vị.