Thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường

Chiều 26-12, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Năm 2018, cùng với sự điều hành, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, địa phương, Ban quản lý Khu kinh tế (BQL KKT) tỉnh đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhờ đó, tình hình đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp (KCN), KKT đã đạt được những kết quả tích cực; hạ tầng kỹ thuật KCN, KKT được quan tâm đầu tư xây dựng; môi trường đầu tư kinh doanh trong KCN, KKT được cải thiện, hoạt động xúc tiến có nhiều đổi mới, thu hút đầu tư đạt nhiều kết quả. Các nhiệm vụ hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức… được thực hiện tốt.

Trong năm, BQL KKT tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 22 dự án với tổng mức đầu tư đăng ký là 1.141 tỷ đồng. Tình hình sản xuất kinh doanh trong các KKT, KCN đạt kết quả khả quan với tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước khoảng 3.678 tỷ đồng, thực hiện nộp thuế 188 tỷ đồng.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2019, BQL KKT tỉnh đã đề ra các mục tiêu và đề ra các giải pháp cụ thể, trong đó chú trọng công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật bảo đảm hình thành hệ thống kết cấu hạ tầng KCN, KKT cơ bản đồng bộ; đổi mới công tác xúc tiến đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thu hút hơn nữa các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của nước ngoài vào tỉnh…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của BQL KKT tỉnh đạt được thời gian qua, đồng thời yêu cầu đơn vị tăng cường công tác quả lý các công trình xây dựng trong KCN, KKT; xác định rõ thứ tự ưu tiên đầu tư hạ tầng; đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường; làm tốt công tác hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ và quy mô đầu tư đã cam kết.

Theo Báo Quảng Bình