Tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Chiều ngày 16/8/2018, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh và các Ban Chỉ đạo về PBGDPL tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có thành viên của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, các Ban Chỉ đạo về PBGDPL tỉnh; lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

6 tháng đầu năm 2018, công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nội dung và hình thức PBGDPL thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, có trọng tâm, trọng điểm. Toàn tỉnh đã tổ chức gần 3.500 hội nghị cho trên 278.000 lượt người; 145 cuộc thi với hơn 160.000 lượt người tham gia; in ấn, phát hành hơn 100.000 tài liệu; thực hiện hơn 5.700 lần phát sóng chương trình PBGDPL trên đài truyền thanh xã và tuyên truyền gần 5.800 tin, bài trên phương tiện thông tin đại chúng… Bên cạnh đó, Hội đồng phối hợp PBGDPL đã tăng cường tập huấn các văn bản pháp luật mới được ban hành cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật các cấp, tuyên truyền viên pháp luật xã, phường, thị trấn và đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở; tích cực ban hành nhiều văn bản hướng dẫn thực hiện công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, hương ước, quy ước nhằm định hướng và tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở trong thực hiện các nhiệm vụ…

Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã khái quát những kết quả đạt được trong công tác PBGDPL 6 tháng đầu năm 2018, trong đó nổi bật là việc Sở Tư pháp và các ngành, địa phương đã ban hành kịp thời những văn bản cụ thể hóa trong triển khai thực hiện nhiệm vụ PBGDPL phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng đơn vị, địa bàn. Thời gian tới, đồng chí lưu ý một số nhiệm vụ mà Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh và các Ban Chỉ đạo về PBGDPL tỉnh cần thực hiện, đó là: Tiếp tục chỉ đạo, phổ biến, quán triệt các văn bản của Trung ương, tỉnh cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân; tổ chức các hoạt động “Ngày pháp luật”, triển khai công tác chuẩn tiếp cận pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để công tác tuyên truyền, PBGDPL đạt hiệu quả cao hơn; chú trọng xây dựng đội ngũ làm công tác PBGDPL; rà soát, phân loại, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và định hướng nội dung GDPL thường xuyên cho đội ngũ làm công tác GDPL; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền PBGDPL... Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh cũng yêu cầu Sở Tư pháp tiếp tục phát huy tốt chức năng là cơ quan Thường trực, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác PBGDPL.

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Bình