Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 17/4/2018, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương sơ kết Nghị quyết 25-NQ/TW do đồng chí Nguyễn Lam, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) để kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới (Nghị quyết 25). Tham dự có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở GTVT, qua 05 năm thực hiện Nghị quyết 25, công tác dân vận của đơn vị đã có những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả quan trọng. Thực hiện hoạt động dân vận với cải cách hành chính, thời gian qua, Sở đã kịp thời rà soát, đề nghị UBND tỉnh sửa đổi, bãi bỏ và công bố các thủ tục hành chính. Đến nay, toàn ngành có 92 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực giải quyết, trong đó có 100% thủ tục hành chính được tiếp nhận và trả kết quả qua bưu chính công ích; rút ngắn 10% thời hạn giải quyết và thực hiện theo cơ chế một của đối với 87/92 thủ tục hành chính. Cùng với đó, Sở đã tiếp nhận và giải quyết 221.333 hồ sơ. Việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan đã nêu cao được vai trò lãnh đạo của thủ trưởng cơ quan chịu trách nhiệm trước các công việc, quyết định của mình; phát huy được trí tuệ tập thể, trí tuệ của cán bộ, công chức trong cơ quan, đảm bảo được sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức, đoàn thể trong hoạt động quản lý Nhà nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Sở GTVT đã thực hiện gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; chú trọng chỉ đạo xây dựng, triển khai các mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực quản lý.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Sở GTVT trong thực hiện Nghị quyết số 25. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường thực hành dân chủ, công khai, minh bạch trong hoạt động quản lý, điều hành; nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, viên chức; tạo điều kiện cho các cơ quan, tổ chức làm tốt công tác giám sát, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh...

Theo Quang Binh Portal