Tổng kết công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017

Ngày 08/01/2017, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, trong đó tập trung giải quyết các vụ việc nổi lên về an ninh nông thôn, tôn giáo, nội bộ và các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Công tác phòng, chống tham nhũng được chú trọng trên các lĩnh. Trong năm, toàn ngành Thanh tra đã triển khai 355 cuộc thanh tra, trong đó 84 cuộc thanh tra hành chính và 271 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành với số tiền sai phạm trên 26,3 tỷ đồng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành 03 cuộc kiểm tra với 15 tổ chức Đảng, 02 cuộc giám sát đối với 03 tổ chức Đảng và 14 đảng viên. Qua kiểm tra giám sát đã yêu cầu các tổ chức Đảng có thẩm quyền chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với 10 tổ chức Đảng và 23 đảng viên có khuyết điểm, vi phạm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận những hạn chế, khó khăn trong công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng thời gian qua, đồng thời đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ trọng trong năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả thực hiện công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017. Năm 2018, đồng chí yêu cầu các cơ quan nội chính, ngành chức năng chủ động nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương có các chủ trương, giải pháp đúng đắn nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và các hoạt động vui xuân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất; tập trung khắc phục thiếu sót, khuyết điểm trong công tác điều tra, truy tố và xét xử để giải quyết kịp thời, nghiêm minh các loại án, tuyệt đối không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017.

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Bình