Triển khai nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng cuối năm 2014

Sáng ngày 24/6/2014, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

6 tháng đầu năm, nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của công tác PBGDPL nên các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện PBGDPL với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, gắn nội dung PBGDPL với từng nhóm đối tượng và nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Toàn tỉnh đã tập trung tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các văn bản chỉ đạo thi hành Hiến pháp; phổ biến, giáo dục pháp luật về đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, chủ quyền biển đảo, dân chủ ở cơ sở, tín ngưỡng, tôn giáo, an toàn giao thông... Công tác tuyên truyền PBGDPL thực sự hướng về cơ sở, chú trọng các địa bàn có dự án đầu tư xây dựng, thường có khiếu nại, vùng có đồng bào tôn giáo và biên giới.

6 tháng cuối năm 2014, các cấp, các ngành và địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới được ban hành; củng cố, kiện toàn và nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện và tuyên truyền viên pháp cấp xã; nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh; duy trì và đẩy mạnh các hình thức PBGDPL để mang lại kết quả cao; tăng cường tuyên truyền cho cán bộ cơ sở, người lao động trong các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên...; chú trọng công tác tự kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ PBGDPL tại các ngành và địa phương.

Hội nghị cũng đã đánh giá, thảo luận về kết quả thực hiện Chương trình Quốc gia PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân ở xã, phường, thị trấn; Đề án "Tăng cường công tác PBGDPL nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên" và Đề án "Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác PBGDPL đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước" 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.