Từ ngày 01/7/2018, mức lương cơ sở là 1,39 triệu đồng/tháng

Ngày 15/5/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 72/2018/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Theo Nghị định, từ ngày 01/7/2018, mức lương cơ sở là 1,39 triệu đồng/tháng, thay cho mức 1,3 triệu đồng/tháng trước đây. Mức lương này được dùng làm căn cứ tính mức lương trong bảng lương, phụ cấp; tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật, tính các khoản trích và chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

Mức lương cơ sở được áp dụng đối với các đối tượng gồm: Cán bộ, công chức từ Trung ương đến cấp huyện; cán bộ, công chức cấp xã; viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập; người làm việc theo chế độ hợp đồng xếp lương theo cán bộ, công chức; sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Quân đội và Công an Nhân dân…

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/7/2018.

Theo Quang Binh Portal