UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2018.

Sáng ngày 04/4/2018, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2018 do đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Trong 4 tháng đầu năm, với việc triển khai sớm, đồng bộ và tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá trên các lĩnh vực: Cụ thể sản xuất vụ Đông Xuân toàn tỉnh ước thực hiện 55.299 ha tăng 0,3% so với vụ trước, diện tích lúa trổ bông khoảng 17.670 ha, bằng 70% so cùng kỳ và đạt 59% diện tích gieo cấy; đặc biệt trên địa bàn tỉnh có khoảng 3.870 ha lúa bị nhiễm bệnh vàng lá. Chăn nuôi phát triển ổn định, các dịch bệnh không bị lây lan, số đàn gia súc tăng trưởng tốt; đánh bắt thủy sản đạt 18.489 tấn, tăng 11,8%, trong đó nuôi trồng thực hiện 2.192 tấn, khai thác 16.297 tấn, tăng 12,2%. Khai thác gỗ rừng trồng thực hiện được 29,200 m3, trồng mới và chăm sóc đạt 4.800 ha, số cây trồng phân tán đạt 2.457 nghìn cây.

Sản xuất công nghiệp duy trì ở mức ổn định, các sản phẩm có mức tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ như chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa tăng 9,2%... Tuy nhiên, một số đơn vị gặp khó khăn trong công tác tiêu thụ sản phẩm như quặng titan, cao lanh, bia chai Hà Nội, nước khoáng, clinker… Các nhà máy sản xuất tinh bột sắn đang ngừng hoạt động do hết mua nguyên liệu. Lĩnh vực thương mại, du lịch, dịch vụ có bước khởi sắc mới…, đặc biệt trong dịp lễ 30/4, 01/5, tổng số lượng khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 1,06 triệu lượt khách, tăng 18,7%, trong đó khách quốc tế đạt 53.000 lượt khách, tăng 19,8%. Thị trường ổn định, nguồn cung hàng hóa phong phú đảm bảo phục vụ như cầu tiêu dùng của Nhân dân và du khách. Các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí diễn ra sôi nổi. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội giữ vững, trong dịp lễ không xảy ra tai nạn giao thông.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng và dịch bệnh trên gia súc, gia cầm nhằm đảm bảo vụ Đông Xuân thắng lợi cũng như chuẩn bị giống, thời vụ để sản xuất vụ Hè Thu; huy động lực lượng tàu thuyền đánh bắt hải sản vươn khơi bám biển; phát triển chăn nuôi bằng các dự án chăn nuôi lớn; tăng cường phòng, chống cháy rừng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các ngành, địa phương chỉ đạo các nhà máy xi măng, may xuất khẩu, bia… đảm bảo đạt tốc độ tăng trưởng công nghiệp đề ra; tập trung khánh thành và khởi công một số dự án quan trọng; ưu tiên phát triển du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh xăng dầu đảm bảo niêm yết giá, bán đúng giá và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các sở, ban, ngành xử lý tốt vấn đề môi trường; đôn đốc thực hiện các dự án đầu tư để thảo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ; đồng thời sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp…

Theo Quang Binh Portal