UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2014

Chiều ngày 16/6/2014, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị thường kỳ nhằm thông qua Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2014. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện kế hoạch năm 2014 nêu rõ: 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP đạt 7,8%. Sản xuất nông nghiệp tăng trưởng khá, vụ Đông Xuân được mùa toàn diện với năng suất đạt gần 60 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực đạt 196.387 tấn. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 10,2%, chỉ số giá sản xuất công nghiệp tăng 8,3%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 1.052 tỷ đồng... Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được chú trọng đầu tư, nhất là các công trình trọng điểm. Lĩnh vực kinh tế - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tiến bộ, quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Bên cạnh đó, những tháng đầu năm, tỉnh cũng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng, tạo đà thuận lợi và có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới như kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, 25 năm tái lập tỉnh; lễ công bố thành lập thị xã Ba Đồn; hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất...

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa một số nội dung của Dự thảo Báo cáo, trong đó tập trung vào kết quả đạt được trên các lĩnh vực và nhiệm vụ, phương hướng cũng như các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2014.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và thống nhất một số ý kiến góp ý của các sở, ngành, đồng thời yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu để hoàn thiện báo cáo, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới, trong đó tập trung chỉnh sửa về bố cục, số liệu; chỉ ra các nguyên nhân, tồn tại và giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2014.

Theo Báo Quảng Bình