Ủy ban MTTQVN tỉnh: Tổ chức hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2014-2019

Sáng ngày 16/7/2014, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai Chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2014, đồng thời thông qua Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019. Đồng chí Lê Hùng Phi, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQVN tỉnh, thời gian qua, công tác Mặt trận luôn được giữ vững và phát triển. Những biện pháp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường sự đồng thuận xã hội được đẩy mạnh và phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận chủ trì có nhiều đổi mới, đem lại hiệu quả thiết thực. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp tục vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo được hơn 69,5 triệu đồng, Quỹ Cứu trợ được trên 04 tỷ đồng. Cùng với sự quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đối ngoại nhân dân, việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều nét đổi mới. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh giám sát chuyên đề về phân bổ, quản lý, sử dụng nguồn vốn đầu tư phát triển năm 2012 và 2013. Các cấp Mặt trận cũng đặc biệt quan tâm đến một số nhiệm vụ khác như: Chú trọng công tác dân tộc, tôn giáo; kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận thông qua Đại hội MTTQVN các cấp; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, ổn định và phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo.

6 tháng cuối năm 2014, Mặt trận các cấp tiếp tục đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, vận động, tăng cường tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh công tác vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước cũng như cuộc vận động do Mặt trận cùng một số tổ chức thành viên chủ trì, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2014 của tỉnh. Đặc biệt, Mặt trận các cấp cũng tăng cường xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tích cực triển khai công tác dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Mặt trận các cấp tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014. Để hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp Mặt trận tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình Biển Đông hiện nay. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý Mặt trận các cấp cần đa dạng hóa hình thức tập hợp, chú trọng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp đã ký kết; động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động; quan tâm mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế; đồng thời củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động của các cấp Mặt trận trên địa bàn tỉnh…