Xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050

Ngày 12-3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH McKinsey &Company Việt Nam và tổ công tác xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đại diện Vụ quản lý Quy hoạch, Bộ Kế hoạch-Đầu tư (KH-ĐT) và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH McKinsey& Company Việt Nam báo cáo tiến độ thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050.

Theo đó, qua 1,5 năm, Công ty đã nhận được 899 ý kiến góp ý từ 27 sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh giúp củng cố bản quy hoạch, trong đó vòng 1 có 548 ý kiến, vòng 2 có 139 ý kiến, vòng 3 có 180 ý kiến, vòng 4 có 32 ý kiến. Theo đại diện Công ty, 97,4% ý kiến đã được tiếp thu để chỉnh sửa báo cáo quy hoạch; 2,6% ý kiến không tiếp thu được vì thiếu tính thuyết phục.

Đại diện Vụ quản lý Quy hoạch, Bộ KH-ĐT đã phổ biến những điểm mới của Luật Quy hoạch và những điều cần thiết để báo cáo dự thảo quy hoạch phù hợp với luật này.

Sau khi nghe ý kiến bổ sung của các đại biểu, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đã được ký kết, đồng thời giao trách nhiệm các sở, ban, ngành, địa phương căn cứ chức năng nhiệm vụ và các quy định mới của Luật Quy hoạch 2017, nghiên cứu xây dựng, đề xuất cụ thể các định hướng, phương án phát triển vào báo cáo quy hoạch do đơn vị tư vấn xây dựng. Với tinh thần dự thảo báo cáo quy hoạch phải có số liệu đầy đủ, chính xác, thống nhất, không chồng chéo, những định hướng tương lai phải mang tính đột phá và tính thực tiễn cao.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cho Sở KH-ĐT tiếp tục đôn đốc, làm việc với đơn vị tư vấn và tranh thủ sự hướng dẫn của cơ quan chức năng, hoàn chỉnh báo cáo quy hoạch để trình Bộ KH-ĐT thẩm định, phê duyệt theo đúng quy định của Luật Quy hoạch và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Theo Báo Quảng Bình