Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu phía Nam xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới

Ngày 27/10/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2996/QĐ-UBND về phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu phía Nam xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỷ lệ 1/2000.

Nhiều công trình đang được đầu tư xây dựng trên vùng cát Bảo Ninh (Ảnh baoquangbinh.vn)

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch là khu vực từ cầu Nhật Lệ II kéo dài về phía Nam đến hết địa giới hành chính xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới với quy mô khoảng 1.050 ha. Một số chức năng chính được đề xuất trong Quy hoạch như: Khu du lịch - nghỉ dưỡng ven biển; sân golf; các không gian công viên, quảng trường; khu thương mại dịch vụ hỗn hợp; khu đô thị mới với các công trình công cộng đô thị và khu dân cư; khu dự trữ phát triển trung tâm dịch vụ tổng hợp, chăm sóc sức khoẻ và nghiên cứu - đào tạo; khu dân cư hiện hữu chỉnh trang; không gian cây xanh, mặt nước, thềm ven sông, ven biển; các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật gồm bến xe, bến thuyền, trạm điện, chỉnh trang khu công viên nghĩa trang. Bên cạnh đó, Quy hoạch cũng đề xuất thêm phương án sử dụng đất, không gian kiến trúc cảnh quan, thiết kế đô thị và các hệ thống hạ tầng kĩ thuật, đánh giá môi trường chiến lược...

Nhiệm vụ Quy hoạch hướng đến mục tiêu cụ thể hóa Quy hoạch chung điều chỉnh xây dựng thành phố Đồng Hới và vùng phụ cận đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2035; hoạch định phát triển không gian đô thị ven biển, kết nối thuận lợi với các khu vực trung tâm đô thị đã có; hình thành khu đô thị mới hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, đô thị và thiên nhiên, các chức năng du lịch, dịch vụ, ở và sản xuất kinh doanh. Cùng với đó là việc tạo dựng hình ảnh đô thị có chất lượng kiến trúc - cảnh quan cao, thân thiện, văn minh, sáng tạo, đồng bộ hạ tầng, đa dạng hoạt động, có sức hấp dẫn, thu hút đầu tư phát triển đô thị; đồng thời đảm bảo phát triển bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu.

Nguồn: Trang TTĐT Quảng Bình