Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Quảng Trạch lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày 01/8/2014, Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2014-2019. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quảng Trạch và 122 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Ra mắt Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch nhiệm kỳ 2014-2019

Nhiệm kỳ qua, MTTQVN huyện Quảng Trạch đã nêu cao vai trò, trách nhiệm trước nhân dân, nỗ lực phấn đấu, thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động của Đại hội XXII đề ra và đạt được những kết quả thiết thực. Đây chính là điều kiện tiên quyết để đơn vị tiếp tục củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng vào thành tựu chung trong sự nghiệp đổi mới quê hương. Bên cạnh đó, MTTQVN huyện cũng thường xuyên coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, hoạt động xã hội, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội. Hiện, trên địa bàn huyện Quảng Trạch có 23 tổ chức thành viên, tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên ngày càng cao…

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đại hội MTTQVN huyện Quảng Trạch lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2014-2019 tiếp tục đề ra nhiều biện pháp nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên, phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQVN từ huyện đến cơ sở, đồng thời tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, hướng về cơ sở, khu dân cư. Theo đó, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chú trọng các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để vượt qua những khó khăn, thách thức về kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy tốt hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân; nhất là quyết tâm đưa Chương trình hành động của Đại hội vào thực tiễn đời sống xã hội, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng Quảng Trạch phát triển nhanh và bền vững.

Đại hội đã hiệp thương và cử ra 52 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2014-2019. Ủy ban MTTQVN huyện nhiệm kỳ mới cũng tiến hành họp phiên thứ nhất và cử đồng chí Đậu Xuân Thủy giữ chức vụ Chủ tịch, đồng chí Trần Minh Hường giữ chức vụ Phó Chủ tịch.