Khối Thi đua các ngành Nội chính: Triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2014

Vừa qua, Khối Thi đua các ngành Nội chính đã tổ chức sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2014. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua của Trại giam Đồng Sơn, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 79, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh.

Đồng chí Đặng Phúc Duệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh
trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị xếp thứ Nhì và Ba khối thi đua năm 2013

Thời gian qua, các phong trào "Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm", "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" và những cuộc vận động do Bộ, ngành Trung ương chủ quản và Chủ tịch UBND tỉnh phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ tham gia, hưởng ứng tích cực. Phong trào thi đua của Khối cũng được tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tiêu biểu là các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam... Bên cạnh đó, công tác thi đua, khen thưởng của một số đơn vị trong Khối đã được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đúng theo Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản pháp luật về thi đua, khen thưởng... Ngoài ra, các đơn vị cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, đổi mới lề lối làm việc. Đặc biệt, các khẩu hiệu "Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư", "Gần dân, hiểu dân, giúp dân" hay phong trào "Lực lượng vũ trang Quảng Bình đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện", "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", "Bộ đội Biên phòng Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"... được triển khai thực hiện tốt và đã có 10/10 đơn vị đã cơ bản đạt kế hoạch của 6 tháng đầu năm 2014.

Hội nghị thảo luận, thống nhất kế hoạch và nhiệm vụ của Khối thời gian tới, trong đó trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm việc bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; tập trung xây dựng lực lượng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, chống tiêu cực, tham nhũng để quyết tâm thực hiện kế hoạch của năm 2014 theo đúng mục tiêu đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Phúc Duệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng của Khối các ngành Nội chính trong 6 tháng đầu năm 2014. Đồng chí cũng yêu cầu Khối sớm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Phúc Duệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Cục Thi hành án Dân sự tỉnh là đơn vị được xếp thứ Nhì Khối và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Tư pháp xếp thứ Ba Khối năm 2013.